Danh mục chính

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Kiến thức TMĐT

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 04. 6290 7428

Hotline: 093 680 4 680

Home Tài liệu E-Marketing Tổng quan về E-Marketing

Tổng quan về E-Marketing

Là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân - dựa trên các phương tiện điện tử và internet - P. Kotler.

 

E - Marketing (tiếp thị điện tử) là việc áp dụng các nguyên tắc tiếp thị và kỹ thuật marketing truyền thống thông qua phương tiện như: Internet, phương tiện truyền thông điện tử.

Digital Marketing (Tiếp Thị sử dụng các phương thức kỹ thuật số) là hình thức marketing tích hợp hệ thống kỹ thuật số như là một kênh để làm marketing, giúp thương hiệu tiếp cận nhiều kênh truyền thông để đến đúng với người tiêu dùng (Website, Blog, Web 2.0, RSS, SMS...)

  • Website là một “trang web” trên mạng Internet, đây là nõi giới thiệu những thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp (hay giới thiệu bất cứ thông tin gì) để khách hàng có thể truy cập ở bất kỳ nõi đâu, bất cứ lúc nào.
  • “Blog” là một thuật ngữ có nguồn gốc từ cặp từ “Web Log” hay “Weblog” dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến, một quyển nhật ký dựa trên nền web hay một bản tin trực tuyến nhằm thông báo những sự kiện xảy ra hàng ngày về một vấn đề gì đó.
  • Công nghệ Web 2.0 đang xuất hiện khắp nơi trong thế giới Internet và tác động lớn đến thói quen duyệt web của người sử dụng. Tuy nhiên, chưa một khái niệm nào về xu hướng này đủ bao quát và thỏa mãn tất cả mọi người.

7 đặc tính của Web 2.0
1. Web có vai trò nền tảng, có thể chạy mọi ứng dụng
2. Tập hợp trí tuệ cộng đồng
3. Dữ liệu có vai trò then chốt
4. Phần mềm được cung cấp ở dạng dịch vụ web và được cập nhật không ngừng
5. Phát triển ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng
6. Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị
7. Giao diện ứng dụng phong phú

  • Rss: Giải thích cụm từ này có nhiều ý kiến. Song đa số đồng ý rằng đây là từ viết tắt của Really Simple Syndication - tức dịch vụ cung cấp thông tin rất đơn giản. RSS là một dịch vụ cho phép người sử dụng tìm kiếm những thông tin mà họ cần, nhưng để khỏi mất nhiều thời gian, họ được đăng ký trước và sẽ được gửi thông tin cần thiết ấy đến trực tiếp địa chỉ của họ. Dịch vụ này còn có một tiện ích nữa là giúp người dùng cập nhật được những thông tin mới nhất và thường xuyên nhất từ mạng Internet với vô vàn những website tin tức.
  • SMS = Short Message Services: (Dịch vụ tin nhắn ngắn) là một giao thức viễn thông cho phép gửi các thông điệp (tin nhắn) dạng text ngắn (không quá 160 chữ cái). Được dùng hầu hết trên các điện thoại di động và một số PDA với khả năng truyền thông không dây. Với các tính năng trên, bằng các cách tiếp cận khác nhau, việc quảng cáo có thể tiến hành nhanh chóng, và đạt hiệu quả rất cao vì có mẫu quảng cáo đến trực tiếp khách hàng.
  • Doanh nghiệp có thể áp dụng hệ thống cho bất kỳ chiến dich nào cần đến sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Với gần 80 triệu thuê bao di động tại Việt Nam (theo số liệu thống kê 2008 ) thì SMS là cách liên lạc phổ thông nhất, dễ tiếp cận khách hàng nhất.